Jinro Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ ดำดิ่งลงใน Soju Bomb กันเถอะ

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on Google+Email this to someonePrint this page

 

มาทำ Jinro Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ ดำดิ่ง Jinro Soju ลงในแก้วเบียร์กันเถอะ


จะว่าไป ที่จริง JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ มีมานานแล้วนะครับ วิธีใช้ Jinro Soju บอมบ์ลงในแก้วเบียร์  มีมาตั้งแต่เกาหลี รอบโลก จนเข้ามาในเมืองไทยนานพอสมควร แต่อาจรู้กันในวงแคบบ้าง เพราะการดื่ม Soju Bomb แบบนี้ค่อนข้างดูดุดัน และไม่ใช่การดื่มทั่วไปที่อยู่ดีดีใครทานอาหารแล้วจะสั่ง Soju Bomb มาดื่มสักแก้ว นอกจากนั้นก็ไม่มีในเมนูของร้านโดยส่วนใหญ่ด้วย หลายคนถึงถามกันมากว่ามันเป็นยังไง วันนี้เลยเอามาเล่าสู่กันฟังครับ ตัวนี้ที่ฮิตอาจเพราะว่าถึงไม่มีอยู่ในเมนู แต่ถ้านึกอยากจะดื่มก็ทำได้ง่ายๆ แค่สั่งเบียร์และจินโรแก้วเล็กๆ สักแก้ว เป็นเรื่องไม่ยาก โดยเฉพาะในร้านอาหารเกาหลี ปกติจะมีทั้ง 2 ตัวที่เป็นเบสอยู่แล้ว แค่นึกอยากสั่งก็สั่งได้ ก็เลยกลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมา รวมทั้งขยายความนิยมในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนิสัยคนไทยชอบทดลองอะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว

JINRO 眞露ホームページ
อีกมุมนึงที่สำคัญคือ จินโร ไปในโตในญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จมาก พัฒนายี่ห้อแตกไลน์ออกมาอย่างสนุกสนาน ผมไปฮอกไกโดก็ไปเจอจินโรฮอกไกโดเข้าให้อีก ทำเอาทึ่งเพราะว่าสามารถแตกไลน์สินค้าเจาะลงพื้นที่กันได้แบบนี้เลย เนื่องจากทางฮอกไกโดอากาศหนาว สไตล์การดื่มก็เป็นอีกแบบ ล่าสุดก็มีแบบ mix ผสม พริก Red peper และแบบผสมส้มยูซึ Yuzu ออกมาด้วย

「JINRO MIXED」はJINROならではのフレーバーをミックスした、これから本当のお酒の楽しさを知っ ていく「お酒新世代」に向けたフレーバードスピリッツです。  ラインナップは、トウガラシのほどよい辛味がクセになる「RED PEPPER」、爽やかなユズの香りが心地 いい「YUZU」。いずれも飲み方はとってもカンタン!氷とミックスするだけのロックスタイルはもちろん、 炭酸系飲料等とのミックスでカクテルとしても美味しく楽しめます。

「JINRO MIXED」はJINROならではのフレーバーをミックスした、これから本当のお酒の楽しさを知っ
ていく「お酒新世代」に向けたフレーバードスピリッツです。
ラインナップは、トウガラシのほどよい辛味がクセになる「RED PEPPER」、爽やかなユズの香りが心地
いい「YUZU」。いずれも飲み方はとってもカンタン!氷とミックスするだけのロックスタイルはもちろん、
炭酸系飲料等とのミックスでカクテルとしても美味しく楽しめます。


จะว่าไปแล้วเรื่องราวของ บอมบ์ ก็ถือว่าเป็นความสามารถในการพัฒนาตัวเองเข้าไปแทนที่เบสอย่างวอดก้าได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้จินโรเข้าไปผสมแทนที่วอดก้าในสูตรคอกเทลดั้งเดิมได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นอีกสูตรที่ใช้ดื่มสังสรรค์ได้สำเร็จ เรื่องนี้น่าไปถามคนที่รอบรู้ในวงการคอกเทลดู น่าจะได้เรื่องราวที่น่าสนใจของจินโรในอีกมุมที่น่าสนใจ 

JinRo Soju

JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์

JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ เป็น Jinro Drink อย่างนึง วิธีทำ คือ การนำ Jinro Soju 1 แก้วเล็กๆ มาทำ Soju Bomb บอมบ์ใส่แก้วเบียร์แก้วใหญ่ ปุ้ง เกิดฟองฟู่ขึ้นมา พร้อมๆ กันนั้นต้องคว้ามาดื่มซดรวดเดียวให้หมดนั่นเอง ซึ่งก็พูดง่ายๆ ว่าไม่ใช่ดื่มกันง่ายๆ ชิวๆ หมดในรวดเดียวสำหรับหลายคน ก็เลยกลายเป็นเมนูที่ท้าทายในตำนาน เมนูนึง ในยามค่ำคืน โดยเฉพาะคนที่สนุกกับการสร้างบรรยากาศการดื่มกับเพื่อนฝูง เพราะเมนูนี้ดื่มพร้อมๆ กันได้สนุก หรือจะดื่มที่ละคนก็สนุก

ผมไม่รู้ว่าใครเริ่มคิดวิธีการบอมบ์แบบเป็นแก้วเรียงก่อนกัน จากการเสิร์ฟเดี่ยวๆ หย่อนแก้วตูมลงไป กลายเป็นการเรียงแก้วแบบต่างๆ ให้สวยงามดูอลังการและดูน่าตื่นเต้นในการดื่มมากขึ้น บ่งบอกถึงความสนุกความสุนทรีย์มากกกว่าการตั้งใจจะดื่มอย่างเดียว แต่หมายถึงการสร้างสรรค์บรรยากาศการดื่มด้วย นอกจากนั้นตัวจินโร โซจูเอง จากดั้งเดิมแบบเพียวๆ ก็เริ่มมีลูกเล่นมากขึ้น คือ มีทั้งแบบดั้งเดิม แบบผสมโยเกิ์ต ผสมนมเปรี้ยว ไปจนถึงจินโรในสูตรคอกเทลต่างๆ ก็ถูกนำมาเลือกใช้ใน บอมบ์ ต่างๆแบบ ทำให้ยิ่งมี่สีสันมากขึ้นเรื่อยๆ และท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกที รวมทั้งได้รับการตอบรับที่ดีจากคนดื่มมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเพราะว่ามันทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้น ลุ้น สนุก ซึ่งมันคือส่วนหนึ่งของการสร้างบรรยากาศการดื่มที่ทุกคนโหยหา เรื่องของการสร้างบรรยากาศการดื่มที่สนุกนี่ เป็นปัจจัยข้อนึงที่ทำให้ปาร์ตี้ของค่ำคืนนั้นสนุกครับ หลายคนที่ไม่ชอบดื่มก็ยังชอบปาร์ตี้ ที่มีบรรยากาศสนุกสนาน บรรยากาศการดื่มช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับทุกคนในงาน เพิ่มรอยยิ้ม เพิ่มมิตรภาพ เพิ่มการแลกเปลี่ยนพูดคุยที่มีรสชาติ เพิ่มอารมณ์ความคุ้นเคยระหว่างกัน และเพิ่มการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมได้มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยทางสังคมมากกว่าแค่การดื่ม แต่อาจหมายถึงชีวิตส่วนตัว ชีวิตการงาน มิตรภาพ สังคม และการพักผ่อน ไปพร้อมๆ กัน

JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์

จินโร โซจู

ในบ้านเรา JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ น่าจะมาพร้อมๆ กับสูตรคอกเทลใหม่ๆ ของคนที่บอกตัวเองว่าคอแข็ง ตนที่หาเรื่องท้าทายในการกินดื่ม คนที่สร้างสีสันความสนุกในกลุ่มเพื่อนเวลาสังสรรค์

อาจด้วยเหตุผลของการดื่มที่ดูสนุก ต้องมีการเตรียม Jinro Soju โซจู ไว้แก้วเล็กๆ หนา 1 แก้ว แก้วเบียร์ครึ่งแก้ว ดูๆ แล้วยังไม่ทันดื่มก็รู้สึกตื่นเต้นกับการอารัมภบท ช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้ลุ้น ยิ่งคนดื่มมีจำนวนมาก จำนวนแก้วมากขึ้นยิ่งดูสนุก ท้าทายทั้งกลุ่มว่าใครจะหยิบดื่มได้หมดก่อนกัน และใครจะเป็นคนสุดท้าย แค่นี้ก็สนุกแล้ว

JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์

JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์

จังหวะที่ลุ้นสนุกอีกรอบ คือจังหวะของการที่แก้ว Soju โซจู หล่นลงไปในแก้วเบียร์แล้วจะเกิดฟองฟู่ ล้นแก้วขึ้นมาและคนดื่มจะต้องดื่มให้ทันให้หมด ท่ามกลางสายตาเพื่อนๆที่ลุ้น ก็เป็นความรู้สึกท้าทายและตื่นเต้นไม่แพ้กันครับ ไม่ว่าจะดื่มพร้อมกัน หรือดื่มแบบทีละคนก็ลุ้นไม่แพ้กัน

Jinro Soju

ที่สนุกอีกอย่างนึง คือ จินโร โซจู บอมบ์ จะลองเอา จินโรคอกเทล ตัวไหนก็ได้มาบอมบ์ได้ไม่ซ้ำกันครับ เอาแค่สูตรคอกเทล 30 แบบข้างล่างนี้ ถ้าเอามาทำ Soju Bomb ก็ยากแล้วที่ใครจะทำลายสถิติได้จริงๆ และการดื่มก็ไม่ใช่เพื่อที่จะดื่มให้ครบ 30 แก้ว สามสิบแบบรวดเดียว ที่จริงมันเป็นสีสันที่ทำให้เราดื่มได้อย่างสนุก แต่ไม่ใช่การดื่มอย่างทุ่มเทจนเสียสุขภาพ การเลือกดื่มให้พอดี พอควร ก็เป็นทักษะอย่างหนึ่งของการดื่มทางสังคม รวมทั้งเป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้เพื่อความพอดี ดื่มอย่างพอดี กำลังดีขนาดไหน แต่ละคนจะต้องทำความรู้จักกับจุดนั้นของตัวเองจนกระทั่งลงตัวที่สุด และสามารถจัดการกับการดื่มของตัวเองได้อย่างรู้ตัว โดยไม่ต้องอาศัยใครมาดูแลให้เรา

Shots_Poster_v4

คำเตือนคือ JinRo Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ นี่ถ้าไม่คนดื่มเก่งจริงๆ ไม่ควรดื่มเยอะนะครับ แม้ว่าความท้าทายอย่างนึง คือ ความอยากรู้ว่าเราจะดื่ม จินโร โซจู บอมบ์ ได้กี่แก้่ว ก็ตาม แต่ก็เป็นคำเตือนที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะใครที่ขับรถ ไม่ควรดื่ม ไม่ควรทำ เมาไม่ขับ กันนะครับ

jinro soju

TalonGin Food Mania & Eating Club Socities

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on Google+Email this to someonePrint this page

One Thought on “Jinro Soju Bomb จินโร โซจู บอมบ์ ดำดิ่งลงใน Soju Bomb กันเถอะ

  1. Cool & Fun

Post Navigation